Tuy nhiên, những quy định này ở Việt Nam đang bị buông lỏng. Hiện mới
chỉ mới có "tiêu chuẩn Việt Nam" về định lượng và hình thức để phân loại
giấy vệ sinh, giấy ăn (như độ bền kéo, khả năng thấm hút) còn hầu như
chưa có những tiêu chuẩn quản lý chất lượng hoặc những quy định cụ thể
dành cho các loại sản phẩm trên. Các tiêu chuẩn mới dừng lại ở mức
khuyến khích các DN chứ không ép buộc như ở quy chuẩn hay hợp chuẩn hợp
quy.
Trước thực trạng đáng báo động về chất lượng giấy như hiện nay, các
chuyên gia cho rằng, người tiêu dùng cần thận trọng hơn trong việc chọn
lựa sản phẩm. Với cơ quan chức năng, cần sớm
xây dựng hệ thống tiêu chuẩn quy chuẩn chặt chẽ cho sản xuất giấy tiêu
dùng, bên cạnh đó có cơ chế quản lý, giám sát chặt chẽ để đảm bảo thị
trường giấy có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu chính đáng, đảm bảo sức
khỏe cho người tiêu dùng.
(st)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét